Trang chủ » Tin Tức Chuyên Ngành » Thời gian thử việc của nhân viên bảo vệ bao lâu theo đúng quy định

Thời gian thử việc của nhân viên bảo vệ bao lâu theo đúng quy định

Nhân viên bảo vệ khi bắt đầu vào làm việc tại một doanh nghiệp thường được yêu cầu thử việc trước khi trở thành nhân viên chính thức nhằm nắm rõ các nhiệm vụ, quyền hạn của mình tại mục tiêu bảo vệ. Vậy trong thời gian thử việc, bảo vệ cần nắm vững các quy định thử việc nào của pháp luật để đảm bảo quyền lợi của mình.

I. Khái niệm thời gian thử việc

Thử việc là một giai đoạn mà gần như người lao động nào cũng phải trải qua trong quá trình làm việc. Vai trò của thử việc là cho cả người lao động và người sử dụng lao động biết người lao động có phù hợp với vị trí làm việc đó hay không. Dựa trên kết quả thử việc, người sử dụng lao động và người lao động sẽ xem xét ký hợp đồng lao động.

II. Thời gian thử việc của nhân viên bảo vệ

 

Tùy vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc mà thời gian thử việc khác nhau

Điều 25 Bộ luật lao động năm 2019 quy định chi tiết về thời gian thử việc của người lao động. Theo đó, tùy vào tính chất, mức độ phức tạp của công việc mà thời gian thử việc khác nhau:

Điều 25. Thời gian thử việc
Thời gian thử việc do hai bên thỏa thuận căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc một lần đối với một công việc và bảo đảm điều kiện sau đây:

1. Không quá 180 ngày đối với công việc của người quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp;

2. Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề nghiệp cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

3. Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề nghiệp cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật trung cấp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ;

4. Không quá 06 ngày làm việc đối với công việc khác.

Như vậy, tùy vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc mà thời gian thử việc khác nhau, thời gian thử việc tối thiểu là 6 ngày và tối đa 180 ngày.


Bảo vệ cần nắm vững thời gian thử việc để đảm bảo quyền lợi của mình

Vậy nên, đối với lĩnh vực hoạt động là cung cấp dịch vụ bảo vệ thường sẽ là không quá 06 ngày. Trong thời gian thử việc này, công ty sẽ tự biết sắp xếp lịch làm việc, đào tạo của nhân viên bảo vệ. Thông thường sẽ là 03 ngày học tại công ty bảo vệ và 03 ngày học nghiệp vụ. Trong thời gian thử việc, người lao động sẽ nhận được 85% mức lương của công việc đó. Khi vào làm chính thức, sẽ nhận đủ 100% lương.

Bên cạnh đó, hai bên cũng sẽ thỏa thuận chi tiết về quyền và nghĩa vụ mà từng bên phải thực hiện, đáp ứng được đối phương, như: Mức lương, thời gian làm việc, nội dung công việc, quyền lợi, thông tin hồ sơ… Nếu các nội dung thỏa thuận được chấp nhận, các bên sẽ tiến hành giao kết hợp đồng thử việc.

III. Biện pháp xử lý người sử dụng lao động vi phạm quy định:

Khoản 2 Điều 6 Nghị định 95/2013/NĐ-CP quy định như sau:

“2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

a)Yêu cầu người lao động thử việc quá 01 lần;

b)Thử việc quá thời gian quy định;

c)Trả lương cho người lao động trong thời gian thử việc thấp hơn 85% mức lương của công việc đó.

3. Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc trả đủ 100% tiền lương cho người lao động trong thời gian thử việc đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1, Điểm b và Điểm c Khoản 2 Điều này.”

IV. Top công ty dịch vụ bảo vệ hàng đầu nên lựa chọn

Ngày nay cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội, ngành nghề bảo vệ cũng cần phải phát triển theo về cả chất và lượng, do đó các công ty bảo vệ đang nổi nên rất nhiều. Để đảm bảo quyền lợi cho mình, hạn chế được những rủi ro của nghề, bạn nên tìm đến những công ty bảo vệ chuyên nghiệp, uy tín.

Bảo vệ SeaZen là một trong những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay

Công ty bảo vệ SeaZen là một trong những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Chúng tôi luôn tự hào là một trong những công ty trả lương cao với nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn nhất. Tại SeaZen, đội ngũ nhân viên sẽ được huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn. Cam kết bạn sẽ nhận được đầy đủ chế độ BHXH – BHYT, bảo hiểm tai nạn. Mức lương bảo vệ khởi điểm và tiền lương tăng ca, làm thêm giờ, làm các ngày Lễ, Tết sẽ được trả theo quy định của Luật lao động. Ngoài ra, bạn được hưởng các chế độ phúc lợi ốm đau, hỷ sự; được phụ cấp tiền ăn trưa, tiền xăng xe, nhà trọ miễn phí cho nhân viên từ khi đào tạo đến khi đi làm.

Hãy cùng tham gia và gắn bó với công ty dịch vụ bảo vệ hàng đầu SeaZen, bạn sẽ được hưởng mức lương nhân viên bảo vệ cùng chế độ phúc lợi thỏa đáng nhất. Liên hệ ngay 0937.275.877  để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn khi có nhu cầu về việc làm bảo vệ nhé.

 

Scroll to Top