Trang chủ » Dịch Vụ Bảo Vệ Ngân Hàng Uy Tín, Chất Lượng Hàng Đầu

Dịch Vụ Bảo Vệ Ngân Hàng Uy Tín, Chất Lượng Hàng Đầu

Ngân hàng là nơi trung tâm tài chính thương mại, tín dụng, tập trung lưu thông một lượng tiền khổng lồ và lượng người ra vào đông đúc mỗi ngày. Hơn nữa hầu hết chúng đều tập trung tại các con đường trung tâm có đông người và xe cộ qua lại nên rất dễ trở thành mục tiêu của bọn tội phạm. Chính vì thế lực lượng bảo vệ ngân hàng chuyên nghiệp và phong cách làm việc phải linh hoạt và lịch sự có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ an ninh, giữ gìn an toàn tính mạng và tài sản cho ngân hàng cũng như những khách hàng tới giao dịch.

Dịch vụ bảo vệ ngân hàng đòi hỏi công ty bảo vệ phải trang bị kiến thức chuyên môn cao về nghiệp vụ bảo vệ và trang bị cho nhân viên bảo vệ những công cụ hỗ trợ hiện đại để đối phó các nguy cơ rủi ro có thể xảy ra. Công ty bảo vệ SeaZen có đủ năng lực để cung cấp tốt dịch vụ bảo vệ ngân hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

I. Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ ngân hàng

Nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ ngân hàng là bảo vệ tiền của ngân hàng. Bên cạnh đó còn có nhiệm vụ bảo vệ tiền của khách hàng khỏi cướp giật hay trộm cắp. Ngoài ra, các khu vực két sắt ký gửi cũng cần được giám sát đặc biệt. Nhân viên bảo vệ ngân hàng phải theo dõi sát khi khách hàng vào khu vực các tủ khóa.

Bảo vệ an toàn, an ninh trong khu vực cho những giao dịch viên, vì công việc của họ và khách hàng cần phải tập trung tránh gây mất trật tự nơi làm việc.

Đồng thời, an toàn bên ngoài các ngân hàng cũng quan trọng như an toàn bên trong vậy. Do đó việc đảm bảo sự an toàn xung quanh phạm vi của ngân hàng cũng phải được quan tâm như bãi xe, buồng ATM …đều được kiểm soát chặt chẽ.

Cần có đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp đảm bảo an toàn an ninh cho ngân hàng

I. Yêu cầu công việc của các vị trí bảo vệ ngân hàng

Hiện tại, có nhiều loại hình dịch vụ như bảo vệ trụ sở ngân hàng, bảo vệ các trụ điểm ATM, bảo vệ kho bạc, bảo vệ việc vận chuyển tiền từ ngân hàng này đến ngân hàng khác, hoặc chuyển tiền đến các khu công nghiệp, khu chế xuất, các hộ gia đình có nhu cầu nhận tiền tại nhà. Hãy cùng SeaZen tìm hiểu các nhiệm vụ của từng vị trí bảo vệ ngân hàng nhé.

1. Vị trí bảo vệ trong ngân hàng

Nhân viên bảo vệ phải quan sát kỹ lưỡng để kịp thời phát hiện đối tượng xấu

– Cảnh giác cao, quan sát cẩn thận và theo sát kịp thời: Phát hiện kịp thời kẻ xấu đột nhập vào ngân hàng trộm cắp và gây mất trật tự.

– Đối với những khách hàng rút hay giao dịch khoản tiền lớn cần đề cao cảnh giác, ngầm quan sát và bảo vệ họ.

– Nhắc nhở khách hàng tuân theo những quy định của ngân hàng và giữ gìn trật tự an ninh, không có cảnh chen lấn xô đẩy nhau gây mất trật tự

– Trông và giữ xe, bảo vệ tài sản của khách hàng.

– Đề cao cảnh giác đối với các sự cố cháy nổ đồng thời có biện pháp ngăn chặn, xử lý thích hợp.

– Cần nắm rõ các vị trí trọng yếu, góc khuất của ngân hàng để có thể kiểm soát và có giải pháp an ninh hiệu quả.

Yêu cầu đối với bảo vệ tại ngân hàng

– Đảm bảo giữ bí mật, tuyệt đối không tiết lộ thông tin của ngân hàng như: mã số khóa, sơ đồ máy camera, giờ giấc hoạt động, lượng tiền mới về…

– Thái độ thân thiện, lịch sự, niềm nở với khách hàng tuy nhiên không được quá thân mật, gây khó chịu cho khách hàng.

– Tuân thủ quy định của ngân hàng và quy trình nghiệp vụ trong quá trình làm việc.

– Nắm rõ và xác định được ngày giờ cao điểm tại ngân hàng.

– Cần thường xuyên tập trung chú ý, luôn có ý thức cố gắng và hoàn thành tốt trách nhiệm của mình.

2. Vị trí bảo vệ áp giải tiền

Phải có phương án bố trí bảo vệ chuyên nghiệp để làm nhiệm vụ áp giải tiền

– Có trách nhiệm quan sát và đảm bảo an toàn cho khu vực chất xếp tiền.

– Phải quan sát kĩ quá trình vận chuyển tiền của ngân hàng, theo sát và bảo vệ số tiền đó.

– Đảm bảo chắc chắn rằng xe được đi đúng lộ trình đề ra.

– Nếu trên đường đi, xe bị hỏng hóc, bắt buộc phải dừng lại, cần liên lạc với người có thẩm quyền để báo cáo và trình bày lý do và địa điểm dừng xe.

– Nếu có sự cố cướp tiền xảy ra, bảo vệ cần hết mình bảo vệ tiền với mức độ tùy thuộc vào hoàn cảnh tại hiện trường. Cố gắng nhận diện được tướng mạo, trang phục, đặc điểm, biển số xe của kẻ trộm, hướng chạy thoát của hắn sau đó gọi điện thoại báo ngay cho cơ quan quản lý và cảnh sát.

Yêu cầu đối với bảo vệ áp giải tiền

– Cần nâng cao cảnh giác đến mức tối đa bằng cách: chọn vị trí ngồi trên xe phù hợp và thuận lợi cho việc bao quát tầm nhìn, chọn vị trí rộng rãi để có thể ứng biến khi có kẻ cắp.

– Đặc biệt chú ý các trường hợp khả nghi, có vấn đề như: có xe theo dõi, có xe đuôi theo, các trường hợp ngáng đường không cho xe di chuyển… Bảo vệ lúc này không được rời xe đề phòng tội phạm đánh lạc hướng.

– Khi giao nhận tiền, cần quan sát xung quanh để người quản lý thực hiện nhiệm vụ của mình.

– Mọi thông tin về việc chuyển và giao nhận tiền phải giữ bí mật thông tin.

3. Vị trí bảo vệ các cây ATM

– Bảo đảm an toàn cho các cây ATM và khách hàng khi tới rút tiền.

– Chú ý quan sát và phát hiện các đối tượng có hành động tình nghi tại khu vực cây ATM, tránh việc trộm cắp hay phá hoại cây ATM.

– Nhắc nhở mọi người tuân thủ các quy định tại cây ATM như: không được bịt khẩu trang khi giao dịch tại cây ATM, không chen lấn, …

Yêu cầu đối với bảo vệ các cây ATM

– Thái độ làm việc nghiêm túc.

– Hướng dẫn khách đỗ xe gọn gàng và trông coi xe cho khách.

Với những yêu cầu khắt khe trong vấn đề đảm bảo an ninh tại các ngân hàng công ty SeaZen luôn có những đội ngũ bảo vệ an ninh chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản. Những dự án mà chúng đã triển khai tại các ngân hàng đều được các ngân hàng đánh giá rất cao về tính chuyên nghiệp và an toàn. Thái độ làm việc của nhân viên rất tích cực, tận tình và lịch sự để lại ấn tượng đẹp trong mắt những khách hàng đến giao dịch tại ngân hàng.

III. Bảo vệ ngân hàng cần có những kỹ năng gì?

Đội ngũ bảo vệ ngân hàng phải thường xuyên nâng cao kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn

Yêu cầu đối với các nhân viên bảo vệ tại các địa điểm này sẽ cần phải được đào tạo về kỹ năng nghiệp vụ khắt khe.

1. Kỹ năng ứng xử tình huống

Nhân viên bảo vệ ngân hàng phải có khả năng xử lý mọi tình huống bên ngoài cũng như bên trong ngân hàng khi liên quan đến vấn đề an ninh. Khi có một cuộc tranh cãi hay va chạm kịch liệt tại ngân hàng, người bảo vệ phải nhanh chóng tham gia để cuộc xung đột dừng lại, gọi điện báo cáo cấp trên hoặc cảnh sát tùy theo từng trường hợp cụ thể.

2. Quan sát nhạy bén

Kỹ năng quan sát nhạy bén là nhanh chóng phát hiện đâu là kẻ tình nghi để ngăn chặn kịp thời. Người bảo vệ không được phép lơ là trong công việc của mình, cần nhanh chóng phát hiện đối tượng để thông báo hoặc nhắc nhở tới khách hàng.

3. Kỹ năng giao tiếp

Đây cũng là một kỹ năng quan trọng và cần thiết đối với bảo vệ ngân hàng. Bạn có thể phải nói chuyện với khách hàng khi tới ngân hàng, cũng có thể trao đổi với các bảo vệ khác thông qua bộ đàm. Kỹ năng giao tiếp tốt cũng giúp công việc bảo vệ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

4. Những kỹ năng nghiệp vụ khác

Ngoài những kỹ năng trên, những người bảo vệ ngân hàng cần phải biết võ thuật, sử dụng thành thạo vũ trang trong những trường hợp khẩn cấp. Đặc biệt, cần trung thực, tuyệt đối giữ bí mật những vấn đề liên quan đến hoạt động ngân hàng… Có như vậy, ngân hàng mới được bảo vệ một cách an toàn tuyệt đối.

Qua các chia sẻ trên, chúng ta cũng thấy được nhân viên bảo vệ ngân hàng giữ vai trò quan trọng trong hoạt động giữ gìn an ninh, trật tự tại ngân hàng. Tùy theo mức độ ngân hàng lớn nhỏ mà có sự sắp xếp số lượng nhân viên bảo vệ khác nhau. Để được tư vấn cụ thể và có đội ngũ bảo vệ ngân hàng chuyên nghiệp hãy tìm đến các công ty bảo vệ uy tín để an ninh của ngân hàng được đảm bảo và tiết kiệm được chi phí và thời gian đào tạo.

V. Công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ ngân hàng uy tín, chuyên nghiệp

SeaZen được đánh giá là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ chất lượng, uy tín, chuyên nghiệp nhất

Dịch vụ bảo vệ ngân hàng của công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp SeaZen chuyên cung cấp những nhân viên bảo vệ được tuyển chọn và trải qua một quá trình đào tạo một cách chuyên nghiệp nhất. Tự hào là một trong những đơn vị đi đầu về lĩnh vực cung cấp dịch vụ bảo vệ ngân hàng, trong nhiều năm qua, SeaZen là đối tác đáng tin cậy cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cho các hệ thống ngân hàng lớn tại Việt Nam.

Công ty bảo vệ SeaZen là người đồng hành cùng mọi ngân hàng với dịch vụ bảo vệ giá cả cạnh tranh, uy tín hàng đầu. Nếu bạn cần tư vấn về bảo vệ ngân hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0937.275.877.

HỖ TRỢ 24/7

HCM: 0937.402.577

Hà Nội: 0944.331.838

Bình Dương: 0937.402.577

Đồng Nai: 0937.402.577

NHẬN BÁO GIÁ

Scroll to Top