Trang chủ » Dịch vụ bảo vệ tòa nhà, trung tâm thương mại

Dịch vụ bảo vệ tòa nhà, trung tâm thương mại

Các tòa nhà là nơi làm việc, trưng bày, nơi mua bán trao đổi hàng hóa như trung tâm thương mại, siêu thị, văn phòng cho thuê, nhà hàng, khách sạn, trung tâm anh văn… Tòa nhà tập trung rất đông người ra vào, rất khó kiểm soát. Có các đối tượng xấu lợi dụng tình hình đó trà trộn vào gây rối an ninh trật tự, trộm cắp tài sản…

Để khắc phục tình trạng đó, SeaZen cung cấp Dịch Vụ Bảo Vệ Tòa Nhà với đội ngũ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, sẵn sàng đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng và có thể đảm bảo an ninh, an toàn về con người và tài sản.

I. Sự cần thiết của bảo vệ tòa nhà

Các nhà đầu tư chọn các thành phố lớn, những địa điểm sầm uất, mật độ dân cư cao, đông đúc để xây dựng tòa nhà, cao ốc với tốc độ rất nhanh để đáp ứng nhu cầu xã hội. Có rất nhiều vấn đề phức tạp phát sinh cho các nhà chức trách và ban quản trị tòa nhà, chung cư phải giải quyết. Như: cháy nổ, giật điện, mâu thuẫn ẩu đả, đánh nhau, trộm cắp…

Tòa nhà tập trung rất nhiều người ra vào nên sự an ninh, an toàn của cư dân hoặc khách vãng lai cần được bảo đảm và đặt trên hết. Vì thế đòi hỏi cần phải có đội ngũ bảo vệ tòa nhà chuyên nghiệp trong việc kiểm soát an ninh, duy trì nội quy tòa nhà, đồng thời kiểm soát khách vào ra nhằm ngăn chặn các đối tượng đáng ngờ vào để phá hoại.

Vấn đề an ninh trong tòa nhà rất cần thiết luôn được các doanh nghiệp chú trọng. Đâu là phương án bảo vệ tòa nhà tối ưu? Để đảm bảo tòa nhà được bảo vệ an toàn thì đội ngũ nhân viên bảo vệ cần thực hiện những công việc gì?

An ninh trong tòa nhà rất cần thiết, luôn được các doanh nghiệp xem trọng

II. Nhiệm vụ của bảo vệ tòa nhà

Công việc chính của bảo vệ tòa nhà là giữ gìn tài sản và đảm bảo an ninh tại mục tiêu. Đồng thời, công việc của bảo vệ cũng bao gồm việc kiểm soát số lượng và danh tính người ra vào tòa nhà. Giấy tờ mà bảo vệ thương yêu cầu kiểm tra là chứng minh thư nhân dân của khách.

Ngoài ra, công việc bảo vệ còn kiểm tra hệ thống điện, hệ thống phòng cháy chữa cháy, có trách nhiệm phân chia ca trực để đảm bảo luôn có bảo vệ 24/24.

Tất cả các hành động trên đều được bảo vệ báo cáo tới Ban quản lý của tòa nhà, tới Chỉ huy mục tiêu và tới Đội cơ động SeaZen để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời.

III. Xây dựng phương án từng vị trí bảo vệ tòa nhà

Tùy vào quy mô mỗi tòa nhà sẽ có những phương án bảo vệ khác nhau. Vì vậy, để đảm bảo tòa nhà được bảo vệ an toàn, đội ngũ nhân viên cần được phân chia để bảo vệ chuyên sâu từng khu vực và thực hiện đúng nhiệm vụ theo vị trí phân công.

Thông thường, trong phương án bảo vệ tòa nhà, có các vị trí chủ chốt cần có đội ngũ nhân viên bảo vệ như:

1. Bảo vệ cổng chính tòa nhà

– Không cho người lạ, không có phận sự vào tòa nhà.

– Thực hiện công việc điều phối các phương tiện giao thông theo đúng quy định.

– Đảm bảo thông tin liên lạc chặt chẽ và phối hợp thật nhịp nhàng với các vị trí khác.

2. Bảo vệ đại sảnh tòa nhà

– Ghi chép thông tin đăng ký của khách vào sổ khách của hệ thống văn phòng.

– Quản lý các loại chìa khóa của hệ thống văn phòng.

– Tiếp nhận và phản hồi điện thoại gọi đến và đi của văn phòng.

– Chỉ dẫn khách di chuyển đến các tầng trong tòa nhà.

– Tiếp nhận và phân phát các bưu phẩm, thư từ.

– Luôn giữ liên lạc và hợp tác chặt chẽ với các vị trí khác tại tòa nhà.

3. Bảo vệ thang máy

– Hướng dẫn khách hàng đến các văn phòng ở các tầng khác nhau.

– Giúp đỡ người bị kẹt thang máy khi có sự cố và thông báo đến các bộ phận có chuyên môn để xử lý kịp thời.

– Nếu kiểm tra phát hiện thang máy hư hỏng thì cần thông báo ngay cho bộ phận bảo trì thang máy tiến hành sửa chữa.

– Luôn giữ liên lạc với các vị trí khác để phối hợp làm việc.

4. Bảo vệ trực các tầng lầu văn phòng

– Thường xuyên kiểm tra, kiểm soát các hoạt động của tầng lầu được phân công.

– Liên hệ với khách thuê văn phòng ra về mà quên khóa cửa. Lập biên bản về sự việc và dán niêm phong cửa.

– Nhắc nhở với các trường hợp hút thuốc không đúng nơi quy định.

– Giám sát các khu vực cấm như khu điện kỹ thuật, phòng báo cháy, phòng camera giám sát… không cho người không có phận sự vào các khu vực này.

– Nhắc nhở các đơn vị thi công, sửa chữa văn phòng về vấn đề vệ sinh và hạn chế tiếng ồn gây ảnh hưởng văn phòng khác.

– Phải kiểm soát, bảo quản các trang thiết bị tại hành lang và các khu vực trống.

5. Bảo vệ trực camera giám sát

– Giám sát thường xuyên màn hình camera và luân chuyển các hình ảnh của tầng lầu tòa nhà để phát hiện những biểu hiện bất thường của khách.

– Liên hệ với các vị trí khác qua bộ đàm để vây bắt kẻ gian và thông báo với ban quản lý tòa nhà cùng Công an khi có sự việc lấy cắp, phá hoại gây mất an ninh trật tự.

– Chú ý các vị trí có khả năng đột nhập của kẻ gian và thông báo với các vị trí liên quan khi có kẻ gian đột nhập, lập biên bản hiện trường, thông báo với Công an gần nhất để giải quyết.

– Phát hiện cháy nổ, sự cố qua camera và thông báo cho các vị trí khác để kịp thời xử lý.

– Nếu phát hiện điểm cháy ngoài khả năng chữa cháy của bảo vệ thì lập tức điện cho PC07 đến hỗ trợ. Đồng thời, thông báo cho toàn bộ cán bộ nhân viên văn phòng đến lối thoát hiểm theo đúng phương án PCCC.

– Giám sát bảo vệ an toàn cho văn phòng, giữ liên lạc, phối hợp nhịp nhàng với các vị trí bảo vệ khác.

6. Bảo vệ tuần tra các khu vực

– Nhắc nhở mọi người tuân thủ các nội quy trong văn phòng.

– Kiểm tra tình trạng hoạt động của các lối thoát hiểm.

– Kiểm tra các thiết bị điện trong tòa nhà.

– Kịp thời phát hiện kẻ xấu đột nhập vào văn phòng.

– Kiểm tra hệ thống PCCC và các trang thiết bị đắt tiền trong tòa nhà.

– Giám sát các hoạt động của công nhân ở các đơn vị thầu phụ hay bảo trì tòa nhà

– Giữ vững thông tin liên lạc với các vị trí bảo vệ khác.

7. Bảo vệ nhà xe và cửa văn phòng

Bảo vệ nhà xe là vị trí không thể thiếu trong phương án bảo vệ tòa nhà. Tuỳ theo tầng hầm nhà xe của văn phòng nhiều hay ít xe, một cửa hay hai cửa xe ra vào, có bao nhiều tầng hầm để xe mà bố trí lực lượng bảo vệ cho phù hợp với thực tế.

Thông thường dịch vụ bảo vệ tòa nhà ở tầng hầm nhà xe có ít nhất từ hai vị trí bảo vệ trở lên:

– Tiến hành kiểm soát quá trình xe ra, vào tòa nhà (phát và kiểm tra thẻ xe).

– Thực hiện tuần tra và bảo vệ nhà xe trong tòa nhà.

– Thực hiện bố trí xe gắn máy, xe hơi đúng khoảng cách giữa các xe, giữa các lối đi. Việc này cần đảm bảo thực hiện cẩn thận để tránh gây trầy xước xe của khách hàng.

Để đảm nhiệm vị trí nhân viên bảo vệ tòa nhà, bạn cần có bằng THPT, ưu tiên có chứng chỉ nghiệp vụ an ninh hoặc kinh nghiệm làm bảo vệ, có sức khỏe tốt, trung thực, dũng cảm, có trách nhiệm và thân thiện với khách hàng và đồng nghiệp.

IV. Công ty dịch vụ bảo vệ toà nhà chuyên nghiệp

Với bề dày kinh nghiệm về đào tạo huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ và quản lý chặt chẽ nguồn nhân lực, lực lượng bảo vệ tòa nhà SeaZen sẽ đáp ứng những nhu cầu bảo vệ khắt khe nhất. Chúng tôi luôn ý thức về trách nhiệm của mình và không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng dịch vụ bảo vệ nhằm phục vụ Quý khách hàng tốt hơn, đặc biệt là các đối tác tòa nhà, cao ốc hay chung cư.

Đội ngũ nhân viên bảo vệ trẻ, khỏe, trung thực, được đào tạo nghiệp vụ bảo vệ chuyên sâu, giàu kiến thức chuyên môn và có bề dày kinh nghiệm. Hàng năm, SeaZen đều tổ chức đào tạo, tái huấn luyện bổ sung để nâng cao kiến thức.

Ngoài dịch vụ bảo vệ tòa nhà, SeaZen còn cung cấp các dịch vụ bảo vệ trọn gói khác: bảo vệ mục tiêu cố định, bảo vệ sự kiện, bảo vệ nhà máy, khu công nghiệp, bảo vệ ngân hàng, bảo vệ siêu thị, bảo vệ trường học, bệnh viện, phòng khám, bảo vệ yếu nhân – VIP…

Nếu quý khách có nhu cầu về các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, bảo vệ tài sản hay đào tạo nghiệp vụ bảo vệ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi: 0937.275.877. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng.

HỖ TRỢ 24/7

HCM: 0937.275.877

Hà Nội: 0944.331.838

Bình Dương: 0937.275.877

Đồng Nai: 0937.275.877

NHẬN BÁO GIÁ

Scroll to Top