Trang chủ » Dịch vụ đào tạo nghiệp vụ bảo vệ, vệ sĩ chuyên nghiệp

Dịch vụ đào tạo nghiệp vụ bảo vệ, vệ sĩ chuyên nghiệp

Hiện nay các tổ chức doanh nghiệp có xu hướng lựa chọn thuê dịch vụ bảo vệ hơn là tự tuyển dụng và đào tạo. Vì tính chuyên nghiệp cao và tiết kiệm thời gian đào tạo, quản lý hơn rất nhiều. Trong đó đào tạo nghiệp vụ bảo vệ, vệ sĩ là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng dịch vụ bảo vệ cung cấp. Để đáp ứng được nhu cầu xã hội, công ty dịch vụ bảo vệ SeaZen đã cho ra đời dịch vụ đào tạo bảo vệ, vệ sĩ chuyên nghiệp. Dịch vụ của chúng tôi đã và đang được nhiều khách sử dụng và đánh giá là một trong những công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

Vậy, đào tạo nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp bao gồm những gì?

I. Nghiệp vụ bảo vệ, vệ sĩ là gì?

Nhân viên bảo vệ phải trang trị kỹ năng chuyên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ

Nhân viên bảo vệ phải trang trị kỹ năng chuyên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ

Nghiệp vụ bảo vệ, vệ sĩ là những kỹ năng chuyên môn được nhân viên bảo vệ rèn luyện, học tập và tích lũy qua quá trình thực hiện hoạt động bảo vệ. Đối với những bảo vệ có nghiệp vụ chuyên môn chuyên sâu sẽ có thể hoàn thành tốt công tác bảo vệ hiệu quả đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mục tiêu.

Nhu cầu đòi hỏi về chất lượng bảo vệ ngày càng tăng cao nhân viên bảo vệ, vệ sĩ chuyên nghiệp phải trải qua các khóa đào tạo, huấn luyện được cấp giấy phép hoạt động, có những kỹ năng bảo vệ cần thiết mới được hành nghề.

Khóa học Nâng Tầm Nhận Thức Nghề An Ninh – Bảo Vệ (Khai giảng 20/11/2021)

 

II. Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ, vệ sĩ là gì?

Nghiệp vụ bảo vệ là tổng hợp những biện pháp chuyên môn được trang bị cho lực lượng bảo vệ với mục đích đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn cho con người, tài sản của những cơ quan, doanh nghiệp… hay nói chung là những mục tiêu cần được bảo vệ.

Chứng chỉ đào tạo nghiệp vụ bảo vệ, vệ sĩ là văn bản của cơ quan Công an có thẩm quyền cấp cho nhân viên dịch vụ bảo vệ đạt yêu cầu trong đợt sát hạch.

III. Nhân viên bảo vệ có bắt buộc phải có Chứng chỉ nghiệp vụ không?

Căn cứ theo cơ sở pháp lý là Nghị định số 52/2008/NĐ-CP quản lý kinh doanh dịch vụ bảo vệ và Luật Phòng cháy chữa cháy năm 2001, sửa đổi, bổ sung năm 2013.

Điểm C khoản 3 Điều 8 Nghị định 52/2008/NĐ-CP quy định nghiêm cấm:

  • Sử dụng nhân viên dịch vụ bảo vệ chưa qua đào tạo, chưa được cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ;

Và khoản 4 Điều 6 Nghị định 52/2008/NĐ-CP cũng quy định:

  • Bắt buộc nhân viên bảo vệ phải có chứng chỉ nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy.

IV. Lý do khách hàng lựa chọn dịch vụ đào tạo nghiệp vụ bảo vệ, vệ sĩ của SeaZen

Đội ngũ bảo vệ SeaZen được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp đáp ứng yêu cầu khách hàng

Đội ngũ bảo vệ SeaZen được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp đáp ứng yêu cầu khách hàng

Chương trình đào tạo bảo vệ, vệ sĩ của SeaZen được biên soạn bởi các giáo sư hàng đầu về lĩnh vực an ninh tại Việt Nam, được đào tạo về pháp luật cơ bản, nghiệp vụ bảo vệ, kỹ năng giao tiếp, nội quy, quy định… Việc giảng dạy được thực hiện bởi các giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết, thông qua sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ cao như máy chiếu, máy tính xách tay…Sau khi kết thúc khóa đào tạo nghiệp vụ bảo vệ, học viên đảm bảo sẽ tự tin, có đầy đủ kỹ năng và trình độ chuyên môn để hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất.

V. Cách đào tạo nhân viên của công ty bảo vệ, vệ sĩ chuyên nghiệp SeaZen

 

Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp được huấn luyện khắt khe

Nhân viên bảo vệ, vệ sĩ chuyên nghiệp được huấn luyện khắt khe

Để đào tạo bảo vệ chuyên nghiệp cần phải có giáo trình cụ thể, rõ ràng. Trong suốt quá trình đào tạo bao gồm các nội dung từ cơ bản tới nâng cao, như:

  • Giới thiệu cơ cấu tổ chức và các quy chế, nội quy của công ty. Những quy định trong bộ luật hình sự, luật lao động và dân sự cũng cần được phổ biến để các nhân viên nắm rõ.
  • Tiếp đó là nghiệp vụ chuyên môn như tập võ đối kháng, các công tác phòng cháy chữa cháy, cũng như những kỹ năng y tế sơ cứu người bị thương rất cần thiết.
  • Ngoài ra, các công ty cũng trang bị cho nhân viên của mình vốn tiếng Anh giao tiếp cơ bản, phòng khi có trường hợp cần thiết.
  • Được hướng dẫn sử dụng các thiết bị an ninh cũng là một trong những thứ mà một bảo vệ chuyên nghiệp được học một cách kỹ càng.
  • Và quan trọng hơn cả, với bất cứ công ty bảo vệ nào được xem là chuyên nghiệp, việc tuyên truyền và rèn luyện đạo đức nghề nghiệp cho mỗi nhân viên là điều bắt buộc, cần thiết.

VI. Chương trình đào tạo chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ, vệ sĩ

STTModunChương trìnhMô tả
1Nhận thức nghề nghiệp1. Trách nhiệm, vai trò của người bảo vệNắm vững hệ thống những nguyên tắc đạo đức trong nghề an ninh cơ bản, các chuẩn mực và quy tắc khi giao tiếp.
2. Đạo đức nghề nghiệp/ tự hào nghề nghiệp
2Kỹ năng giao tiếp1. Các vấn đề trong giao tiếpTrang bị cho học viên những kiến thức cơ bản nhất về giao tiếp và ứng xử theo truyền thống dân tộc và theo thông lệ quốc tế, phù hợp với sự phát triển kinh tế – xã hội trong giai đoạn hiện nay.
2. Kỹ năng giao tiếp hiệu quả
3Pháp luật1. Luật dân sựHọc viên sẽ hiểu những hành vi nào là đúng, hành vi nào là không được phép làm trong phạm vi bảo vệ của mình.
2. Luật hình sự
4Làm việc nhóm1. Kỹ năng cần có của làm việc nhóm, thiết lập mục tiêuGiải quyết vấn đề liên quan khi làm việc tập thể. Khóa học riêng biệt dành cho nghề An ninh – Bảo vệ với mục đích nâng cao hiệu quả phối hợp xử lý tình huống phát sinh trong thực tế.
2. Phối hợp hành động, giải quyết vấn đề
5Kỹ năng quản trị bản thân1. Kỹ năng quản trị cảm xúcHọc được cách nhận thức và giải phóng các cảm xúc tiêu cực, không để môi trường xung quanh tác động và ảnh hưởng đến cảm xúc cá nhân.

Hiểu vai trò và nguyên tắc trong việc quản lý thời gian cá nhân, hiểu cách quản lý thời gian để làm việc hiệu quả

2. Kỹ năng quản trị thời gian/ quản trị công việc
6Kỹ năng ghi chép1. Kỹ năng ghi chép sổ sách/ chứng từHọc viên biết cách ghi các loại sổ cơ bản sử dụng hằng ngày tại cơ quan; các mẫu biên bản, các mẫu báo cáo trong từng trường hợp, sự việc cụ thể. Hiểu và biết cách ghi chép đảm bảo an ninh an toàn, đầy đủ nội dung.
2. Kỹ năng ghi biên bản/ báo cáo sự việc
7Kỹ năng kiểm soát1. Kỹ năng kiểm soát người/ phương tiện vào – ra mục tiêuHiểu và nắm vững quy trình kiểm soát các loại phương tiện, kiểm soát con người trong cơ quan; kiểm đếm hàng hóa khoa học và hiệu quả.

Hiểu và nắm vững các đối tượng cần phải kiểm soát để đảm bảo an ninh an toàn cho cơ quan.

2. Kỹ năng kiểm soát hàng hóa nhập – xuất
8Kỹ năng xử lý tình huống1. Kỹ năng xử lý tình huống mất an ninh/ an toàn lao độngTự tin xử lý chính xác và xác định quy trình xử lý các tình huống đó là mục tiêu của khóa học này, đối với những người mới vào nghề khi gặp phải tình huống như kẻ gian đột nhập vào mục tiêu hay sự cố dẫn đến cháy nổ, đình công, bạo loạn….
2. Kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ/ trộm cắp/đình công/bạo loạn
9Kỹ năng xây dựng phương án bảo vệ1. Khảo sát/ đánh giá tình hình mục tiêu bảo vệHiểu và nhận biết phương pháp xây dựng quy trình quản lý an ninh – an toàn chặt chẽ nhằm hạn chế và kiểm soát các rủi ro mất an ninh an toàn có thể xảy ra trong quá trình hoạt động.
2. Xây dựng phương án bảo vệ/ quy trình quản lý an ninh-an toàn
10Kỹ năng tuần tra1. Kỹ năng tuần tra, cảnh giớiHiểu và nắm vững vai trò, phương pháp và nguyên tắc trong công tác tuần tra bao gồm: phạm vi tuần tra, các dấu hiệu cần quan sát…
2. Kỹ năng phát hiện các dấu hiệu mất an ninh/ an toàn lao động
11Nghiệp vụ điều tra, xác minh vụ việc1. Nghiệp vụ điều tra, thu thập thông tin vụ việcHiểu được khái niệm, nguyên tắc và vai trò trong việc điều tra, thu thập thông tin, cung cấp thông tin. Quy trình phải thực hiện khi phát hiện tình huống hoặc sự cố khẩn cấp.
2. Nghiệp vụ bảo vệ hiện trường/ cung cấp thông tin và liên lạc
12Sử dụng công cụ hỗ trợ và thiết bị An ninh, an toàn1. Kỹ năng sử dụng bộ đàm/ đèn pin/ máy ra KLHiểu rõ công dụng và cách sử dụng của Công cụ hỗ trợ và hệ thống thiết bị an ninh an toàn
2. Kỹ năng sử dụng hệ thông chống trộm/ báo cháy
13Kỹ năng phòng cháy, chữa cháy1. Kỹ năng nhận biết về các nguồn gây cháy và vật liệu chữa cháyHiểu và nắm vững các khái niệm, nguyên tắc cơ bản trong công tác phòng cháy chữa cháy

Hiểu và nắm vững phương pháp cứu hộ, thoát hiểm và chữa cháy cơ bản.

2. Các kỹ thuật quăng dây, lắp vòi, dập cháy/ cứu hộ, thoát hiểm
14Tác phong, điều lệnh1. Các tư thế đứng tại chỗ, quay phải, trái, sauHọc viên phải hiểu rõ tác phong của nhân viên bảo vệ và sự chuyên nghiệp, đảm bảo được tác phong nghiêm túc, thống nhất, có tác phong phù hợp với từng khách hàng.
2. Các động tác đi đều và chào điều lệnh
15Võ thuật1. Võ thuật tự vệ, cận chiếnHiểu và nắm vững kỹ thuật của các thế võ trong phạm vi tự vệ, khống chế.
2. Võ thuật khống chế, bắt giữ

Xem thêm các chương trình đào tạo bảo vệ của chúng tôi tại đây: https://seazen.edu.vn/

1. Nghiệp vụ bảo vệ cơ bản

Đây là những nghiệp vụ, kỹ năng cơ bản bắt buộc nhân viên bảo vệ nào cũng phải đáp ứng được yêu cầu này. Các nghiệp vụ đơn giản này như kiểm tra, theo dõi, tuần tra, báo cáo,..nhằm mục đích tăng hiệu quả bảo vệ an ninh cho khu vực mục tiêu bảo vệ.

2. Bảo vệ con người và sơ cấp cứu

Kỹ năng cơ bản được đào tạo là sơ cấp cứu khi có sự cố xảy ra

Nhiều dịch vụ bảo vệ đòi hỏi nhân viên bảo vệ, vệ sĩ phải có nghiệp vụ sơ cứu này để sử dụng trong một số trường hợp đặc biệt. Sơ cứu cơ bản và cấp cứu đối với những trường hợp như bị đuối nước, người bị điện giật, say nắng, đột quỵ, mất máu, hô hấp….

3. Rèn luyện thể lực, sức khỏe, trí tuệ

Tiêu chuẩn tuyển bảo vệ quan trọng là ứng viên đó phải có sức khỏe, thể lực. Do đó, nhân viên cần rèn luyện sức khỏe tốt, dẻo dai cùng với tinh thần tỉnh táo minh mẫn sẵn sàng đối phó với mọi trường hợp rủi ro. Rèn luyện các nội dung chạy bền, bật xa, vượt chướng ngại vật, hít đất, trụ chân…

4. Nghiệp vụ đào tạo phòng cháy chữa cháy

Phải biết sử dụng bình chữa cháy khi có sự cố

Nhân viên bảo vệ cần được học tập, rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cơ bản. Cần có kiến thức, hiểu biết và sử dụng thành thạo các thiết bị PCCC để sẵn sàng áp dụng khi có sự cố cháy nổ xảy ra như: giải tán đám đông, dập tắt đám cháy, cứu hộ cứu nạn,….

5. Đào tạo võ thuật:


Huấn luyện võ thuật luôn được SeaZen đặt lên hàng đầu

Được học tập và rèn luyện võ thuật các nội dung như đòn tay, các đòn đấm, đòn chỏ, đòn chân, đòn đá… kỹ năng khóa đối phương, chống kẻ địch khi dùng hung khí nguy hiểm, và nhiều tình huống khác tự sáng tạo….

6. Pháp luật:

Giảng dạy các nội dung cơ bản về luật dân sự & hình sự, luật hành chính và những luật liên quan đến nghiệp vụ bảo vệ.

7. Giao tiếp ứng xử:

Kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp, lịch sự, tôn trọng khách hàng và là người có văn hóa. Xử lý các tình huống tranh chấp, mâu thuẫn một cách tốt và hiệu quả nhất.

8. Điều lệnh:

Học các điều lệnh cơ bản như đi theo hàng ngang, hàng thẳng, đi đều, đi diễu hành theo tập thể, chào đúng theo điều lệnh và các phương pháp luôn sẵn sàng trong tình huống tấn công, sẵn sàng chiến đấu.

Bảo vệ SeaZen luôn có những lớp đào tạo huấn luyện giúp đội ngũ nhân viên tại công ty có đủ nghiệp vụ bảo vệ, kỹ năng chuyên nghiệp đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng từ đơn giản đến phức tạp nhất có thể. Ngoài ra, nhân viên bảo vệ cũng được tập huấn sử dụng các công cụ hỗ trợ khác nhằm phục vụ tốt nhất cho quá trình làm việc .

Sau quy trình huấn luyện chặt chẽ nhân viên sẽ được cấp chứng chỉ bảo vệ theo quy định đảm bảo nghiệp vụ vững vàng và nhận công tác. Nâng cao chất lượng dịch vụ bảo vệ SeaZen đối với khách hàng.

Ngoài dịch vụ đào tạo nghiệp vụ bảo vệ, chúng tôi còn cung cấp tất cả các dịch vụ bảo vệ đa dạng như: bảo vệ nhà máy, bảo vệ tòa nhà, chung cư, siêu thị, trung tâm thương mại, bệnh viện, nhà hàng – khách sạn, bảo vệ sự kiện… Chúng tôi sẵn sàng cung cấp trọn gói dịch vụ với mức giá cạnh tranh nhất.

Nếu quý khách có nhu cầu về các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, bảo vệ tài sản hay đào tạo nghiệp vụ bảo vệ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi: 0937.275.877. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng.

HỖ TRỢ 24/7

HCM: 0937.275.877

Hà Nội: 0944.331.838

Bình Dương: 0937.275.877

Đồng Nai: 0937.275.877

NHẬN BÁO GIÁ

Scroll to Top