Trang chủ » Tin Tức Chuyên Ngành » Bảo vệ nội bộ & dịch vụ bảo vệ, đâu là phương án tối ưu nhất

Bảo vệ nội bộ & dịch vụ bảo vệ, đâu là phương án tối ưu nhất

Để đảm bảo an toàn cá nhân, an toàn tài sản, hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi và suôn sẻ, mỗi cơ quan, tổ chức đều phải có nhân viên bảo vệ. Bảo vệ là một trong những ngành nghề rất quan trọng, bất kì một mục tiêu dù nhỏ lẻ cũng sẽ cần đến sự can thiệp, bảo vệ của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Hiện nay đang tồn tại 2 loại hình bảo vệ: bảo vệ dịch vụ và bảo vệ nội bộ. Mỗi một loại hình sẽ có chất lượng bảo vệ khác nhau, phù hợp với các yêu cầu khác nhau của mỗi một mục tiêu. Bài viết sau sẽ chỉ ra sự khác nhau giữa bảo vệ chuyên nghiệp và bảo vệ nội bộ.

I. Những rủi ro trong ngành bảo vệ


Bảo vệ đóng vai trò quan trọng giữ an ninh trật tự, tài sản của mục tiêu

Các đối tượng xấu luôn nhắm đến các mục tiêu tòa nhà văn phòng, cửa hàng, ngân hàng, công trình xây dựng… là “món mồi béo bở” để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, gây rối an ninh trật tự… Nguyên nhân là do:

Sự ôm đồm nhiều việc hoặc ít nhân viên làm việc dẫn đến không kiểm soát hết tài sản vật tư của mục tiêu.

Tiết kiệm chi phí nên không sử dụng bảo vệ để tự nhân viên quản lý tài sản.

Không có các thiết bị an ninh giám sát như camera và không có ai quản lý các thiết bị này. Nên khi xảy ra sự việc thường sẽ không phản ứng kịp thời.

II. So sánh sự khác nhau giữa Bảo vệ nội bộ và Dịch vụ bảo vệ

Nói chung, điểm giống nhau của 2 loại hình bảo vệ này đều bảo vệ mục tiêu, đảm bảo sự an toàn cho con người và tài sản,… góp phần tích cực vào công tác nâng cao trật tự an ninh và an toàn xã hội nhưng vẫn có sự khác nhau rõ ràng.

1. Bảo vệ nội bộ:

Bảo vệ nội bộ cũng trực tiếp đảm nhận các công việc liên quan đến vấn đề an ninh của mục tiêu. Tuy nhiên, bảo vệ nội bộ sẽ trực tiếp làm việc với các chủ quản và họ sẽ đào tạo bảo vệ để có thể đáp ứng được nhu cầu cho mục tiêu của mình.

Ưu điểm của bảo vệ nội bộ:

Chi phí thuê bảo vệ nội bộ sẽ thấp hơn so với bảo vệ dịch vụ vì không tốn chi phí quản lý, đào tạo bảo vệ.

Linh động thay đổi nhân sự bất cứ khi nào.

Có thể trực tiếp nhắc nhở và làm việc với bảo vệ nội bộ đang sử dụng.

Có thể yêu cầu đảm nhiệm các công việc khác của công ty.


Bảo vệ nội bộ có được đào tạo bài bản như bảo vệ dịch vụ?

Nhược điểm của bảo vệ nội bộ:

Đòi hỏi chủ quản phải có các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trong ngành an ninh, bảo vệ.

Phải tự trang bị cho các nhân viên của mình các kiến thức, nghiệp vụ cần thiết.

Mất thời gian để có thể quản lý, đào tạo bảo vệ và tìm cách giữ chân các nhân viên bảo vệ.

Rủi ro cao: khi xảy ra rủi ro (mất mát, hư hại tài sản…) thì bạn phải chịu tổn thất hoàn toàn.

Nghiệp vụ kém do không được đào tạo thường xuyên.

2. Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp:

Khác với bảo vệ nội bộ, dịch vụ bảo vệ thường sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức, nghiệp vụ bảo vệ từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Chất lượng bảo vệ được công ty cung cấp đảm bảo với khách hàng. Các công ty này cũng trực tiếp quản lý các công việc, đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ của những bảo vệ này.

An toàn, chuyên nghiệp là ưu điểm của bảo vệ dịch vụ

Ưu điểm của bảo vệ dịch vụ:

Tuyển dụng: Đối với bảo vệ dịch vụ sẽ có đội ngũ tuyển dụng chuyên nghiệp đảm nhiệm và bảo vệ đủ các tiêu chuẩn và đáp ứng được yêu cầu của bảo vệ mới được trúng tuyển.

Đào tạo: Khách hàng hoàn toàn không mất chi phí và thời gian để đào tạo, quản lý các nhân viên làm việc tại mục tiêu.

Khách hàng không phải lo lắng về nhân sự. Và có quyền thay đổi nhân sự nếu không hài lòng về thái độ và tính chuyên nghiệp của họ.

Xử lý các sự cố một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng. Lôn có bộ phận cơ động phản ứng nhanh 24/7 sẵn sàng đáp ứng mọi trường hợp khẩn cấp tức thì mọi lúc mọi nơi.

Bồi thường: Khi xảy ra sự cố phát sinh như hỏa hoạn, trộm cắp, thất thoát tài sản,… bạn hoàn toàn có thể yêu cầu bảo hiểm, cam kết chịu trách nhiệm và giải quyết tình tình huống và bồi thường thiệt hại.

Giữ an toàn tuyệt đối cho mục tiêu: Nếu như doanh nghiệp có giá trị vật chất lớn cần được bảo vệ an toàn tuyệt đối suốt 24 tiếng một ngày. Bảo vệ dịch vụ luôn đề cao cảnh giác để giúp mục tiêu của mình an toàn tuyệt đối về tính mạng, tài sản cũng như sự ổn định trong suốt quá trình làm việc.

Nhược điểm của bảo vệ dịch vụ:

Chi phí thuê dịch vụ bảo vệ thường có giá cao hơn.

III. Phương án bảo vệ tối ưu cho các công ty


Lựa chọn thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp là phương án tối ưu

Theo những phân tích trên thì việc lựa chọn loại hình dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp là phương pháp tối ưu nhất. Dù chi phí thuê dịch vụ chuyên nghiệp sẽ cao hơn so với bảo vệ nội bộ, nhưng bạn sẽ không phải quan tâm đến vấn đề tuyền chọn hay đào tạo, dịch vụ chuyên nghiệp đã xây dựng những phương án nghiệp vụ để đảm bảo an toàn, an ninh cho doanh nghiệp, đảm bảo môi trường làm việc an toàn

Bảo vệ dịch vụ đều đã được đào tạo các kỹ thuật cơ bản, kiến thức pháp lý và phải thi sát hạch đạt tiêu chuẩn mới được làm việc tại công ty bảo vệ.

Bảo vệ chuyên nghiệp được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ công việc và thường xuyên nâng cao nghiệp vụ nên sẽ xử lý các tình huống tốt hơn.

Luôn giữ các mối quan hệ với lực lượng công an, chính quyền địa phương để được hỗ trợ nhanh chóng trong các tình huống khẩn cấp.

Có một đội trưởng luôn theo sát quản lý nhân viên bảo vệ làm việc và chịu trách nhiệm đền bù nếu xảy ra mất mát tài sản (nếu có) và nằm trong phạm vị bảo vệ quản lý.

Thuê dịch vụ bảo vệ chắc chắn là bạn sẽ không phải bận tâm đến các khoản trợ cấp khác chỉ việc chi trả cho một khoản cố định.

Vì thế, chúng tôi khuyên thật rằng: Nếu công ty của bạn nhỏ, không yêu cầu quá khắt khe về khả năng nghiệp vụ và chất lượng bảo vệ thì bảo vệ nội bộ vẫn là lựa chọn không tồi. Ưu điểm lớn nhất đó là giúp công ty tiết kiệm được chi phí về lương.

Tuy nhiên, xét về lâu dài thì bảo vệ chuyên nghiệp vẫn có tính ổn định và chi phí kinh tế tốt hơn và đặc biệt giúp bạn yên tâm trong những tình huống cần sự cơ động phản ứng nhanh, giải quyết sự cố và bồi thường thiệt hại.

IV. Công ty dịch vụ bảo vệ uy tín, chuyên nghiệp


Công ty SeaZen – Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng hàng đầu

Chúng ta có thể thấy việc sử dụng bảo vệ dịch vụ sẽ đảm bảo an toàn hơn. Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy có rất nhiều những nơi cung cấp dịch vụ bảo vệ kém chất lượng, do nhu cầu thuê dịch vụ bảo vệ tăng cao nên để đáp ứng đúng thời gian và đủ bảo vệ như theo hợp đồng thì họ đã tuyển dụng qua loa, cung cấp cho bạn những người bảo vệ không có bất cứ chuyên môn, kinh nghiệm nào. Họ chỉ có thể làm nhiệm vụ gác cổng hoặc giữ xe. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ để tìm được nơi cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín thì mới có thể đảm bảo an ninh, an toàn cho đơn vị kinh doanh của bạn.

Công ty bảo vệ SeaZen là một trong những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. SeaZen cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ bảo vệ trọn gói: bảo vệ mục tiêu cố định, bảo vệ sự kiện, bảo vệ nhà máy, khu công nghiệp, bảo vệ ngân hàng, bảo vệ chung cư, bảo vệ bệnh viện, bảo vệ siêu thị, bảo vệ trường học, bệnh viện, phòng khám, bảo vệ yếu nhân – VIP…

Với bề dày kinh nghiệm về đào tạo huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ và quản lý chặt chẽ nguồn nhân lực, lực lượng bảo vệ SeaZen sẽ đáp ứng những nhu cầu bảo vệ khắt khe nhất. Chúng tôi luôn ý thức về trách nhiệm của mình và không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng dịch vụ bảo vệ nhằm phục vụ Quý khách hàng tốt hơn.

Tại SeaZen, đội ngũ nhân viên sẽ được huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn. Đào tạo và cung cấp chứng chỉ bảo vệ theo nguyện vọng. Đội ngũ nhân viên bảo vệ trẻ, khỏe, trung thực, được đào tạo nghiệp vụ bảo vệ chuyên sâu, giàu kiến thức chuyên môn và có bề dày kinh nghiệm. Hàng năm, SeaZen đều tổ chức đào tạo, tái huấn luyện bổ sung để nâng cao kiến thức.

Công ty bảo vệ SeaZen là người đồng hành cùng doanh nghiệp với dịch vụ bảo vệ giá cả cạnh tranh, uy tín hàng đầu. Nếu bạn cần tư vấn về dịch vụ bảo vệ hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0937.275.877.

Scroll to Top