Cách chia ca trực bảo vệ – Mục đích chia ca trực để làm gì?

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Việc làm bảo vệ hay còn gọi là bảo vệ an ninh là công việc giúp ngăn chặn những việc xấu có thể xảy ra, gây thiệt hại cho con người và tài sản. Họ là người sẽ trực tiếp đi tuần tra, chống trộm cắp, phá hoại và ngăn chặn các hoạt động diễn ra bất hợp pháp. Nhân viên bảo vệ hiện có mặt ở tất cả mọi nơi từ trường học, bệnh viện.. cho đến nhà hàng, cao ốc. Để đảm bảo cho họ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, ngoài chế độ ăn uống, lương thưởng, còn phải đảm bảo cho họ chế độ làm việc và nghỉ ngơi. Vậy cách chia ca trực bảo vệ như thế nào là hợp lý?

I. Ca làm việc là gì?

Mỗi vị trí bảo vệ đều có phương án bảo vệ hợp lý để đảm bảo yêu cầu của khách hàng

Mỗi vị trí bảo vệ đều có phương án bảo vệ hợp lý để đảm bảo yêu cầu của khách hàng

Ca làm việc được hiểu là khoảng thời gian làm việc của người lao động từ khi bắt đầu nhận nhiệm vụ cho đến khi bàn giao nhiệm vụ cho người khác, bao gồm: thời giờ làm việc và thời gian nghỉ giữa giờ.

II. Mục đích chia ca làm trực là gì?

Nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ đi tuần tra, kiểm soát, giám sát mục tiêu

Nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ đi tuần tra, kiểm soát, giám sát mục tiêu

Sở dĩ các công ty bảo vệ chia ca trực là bởi:

– Đảm bảo tình hình an ninh tại mục tiêu, có bảo vệ trực 24/24.

– Đảm bảo chất lượng công việc tốt và sức khỏe cho nhân viên. Vì nếu họ làm việc liên tục hàng chục giờ đồng hồ thì không thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

– Đảm bảo tiến độ công việc diễn ra trôi chảy, không bị đình trệ vì thiếu người nhưng dư việc. Khi nhân viên bị đau ốm hoặc bận đột xuất, họ có thể xin nghỉ hoặc linh hoạt đổi ca cho nhau nếu cần mà không làm ảnh hưởng đến công việc chung.

III. Cách chia ca trực bảo vệ: ca gãy, ca xoay

SeaZen có đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp và tận tâm 

SeaZen có đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp và tận tâm 

Do yêu cầu đặc thù của một số công việc thời gian làm việc sẽ không chỉ gói gọn trong giờ hành chính mà có thể lên tới 24 giờ/ngày và 7 ngày 1 tuần, nên để đảm bảo chất lượng công việc quản lý cần phân chia ra thành các ca từ đó hình thành ca xoay và ca gãy.

Ca xoay: là thời gian làm việc luân phiên cố định của nhân viên có thể là full time 8 tiếng hoặc part time 4 tiếng. Ví dụ nếu tuần này nhân sự làm khung giờ buổi sáng, tuần sau làm buổi chiều và tuần sau nữa làm buổi tối.

Ca gãy: là ca làm việc có lượng thời gian nhỏ hơn 8 giờ. Tuy nhiên tổng số thời gian của ca gãy cũng sẽ đủ 8 giờ làm việc. Ví dụ 12 giờ đến 16 giờ hoặc 18 giờ đến 22 giờ.

Việc chia ca cũng giúp đảm bảo sức khỏe của nhân viên cũng như tiến độ công việc.

Tiết kiệm chi phí nhân sự cũng là một yếu tố tạo nên các ca xoay hay ca gãy bởi quản lý hoàn toàn có thể dựa vào tình hình cung cấp dịch vụ để điều phối nhân sự cho phù hợp.

IV. Những lưu ý khi bàn giao ca trực

Cần bàn giao công việc rõ ràng và nắm bắt được yêu cầu công việc

Cần bàn giao công việc rõ ràng và nắm bắt được yêu cầu công việc

Bàn giao ca trực bảo vệ là một công việc quan trọng đòi hỏi phải thực hiện theo một quy trình chuẩn đầy đủ các yêu cầu cần thiết. Việc này có ý nghĩa to lớn khi giúp được người nhân viên bảo vệ ca sau có thể nhanh chóng nắm bắt được tình hình an ninh ở mục tiêu đó một cách nhanh nhất.

Đặc thù của dịch vụ bảo vệ là đa số thời gian làm việc phải đảm bảo 24/24 nên đòi hỏi phải chia ca để công việc được hoàn thành tốt. Do đó bàn giao ca trực là công việc hết sức quan trọng, thông qua việc bàn giao ca trực nhân viên bảo vệ ca sau có thể nắm được chi tiết tình hình, diễn tiến của công tác bảo vệ tại mục tiêu, từ đó đưa ra các phương án nhằm đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự. Do vậy khi bàn giao ca, cần chú ý:

– Bàn giao những tài liệu, hàng hoá đã nhận nhưng chưa kịp giải quyết.

– Những công việc còn dở dang mà bạn chưa giải quyết xong.

– Diễn biến Mục tiêu trong ca của bạn.

– Những yêu cầu mới của chủ quản.

– Những chỉ thị của Chỉ huy.

– Các tài liệu, tài sản, công cụ hỗ trợ của vị trí.

– Bạn phải trình bày thứ tự đầy đủ, sau đó yêu cầu ca sau kiểm tra và ký nhận rồi bạn mới được ra về.

V. Công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín, chuyên nghiệp

SeaZen là lựa chọn hàng đầu của khách hàng vì chất lượng dịch vụ tốt, giá cả cạnh tranh

SeaZen là lựa chọn hàng đầu của khách hàng vì chất lượng dịch vụ tốt, giá cả cạnh tranh

Công ty dịch vụ bảo vệ SeaZen chuyên cung cấp nhân viên bảo vệ cho tòa nhà, chung cư, căn hộ cao cấp… Chúng tôi rất tự hào khi nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng, luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp, thân thiện, có trách nhiệm và quy trình dịch vụ nhanh chóng.

Cam kết khi sử dụng dịch vụ bảo vệ của công ty SeaZen:

– Nhân viên bảo vệ có lý lịch rõ ràng, sức khỏe tốt và được đào tạo nghiệp vụ để đảm nhiệm tốt công việc.

– Luân phiên thay ca để đảm bảo mục tiêu được bảo vệ 24/24h.

– Nhân viên tuyệt đối không được bỏ vị trí khi chưa có người thay thế.

– Tuân thủ và chấp hành mọi nội quy của khu dân cư, chung cư.

– Bồi thường tài sản nếu xảy ra mất mát hoặc thiệt hại về tài sản theo hợp đồng quy định.

Công ty dịch vụ bảo vệ SeaZen luôn mang đến khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất cùng mức phí dịch vụ vô cùng cạnh tranh, uy tín hàng đầu. Nếu quý khách có nhu cầu về các dịch vụ bảo vệ an ninh, bảo vệ tài sản hay đào tạo nghiệp vụ bảo vệ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi: 0937.402.577. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng.

Scroll to Top