fbpx
Trang chủ » Đào Tạo Chuyên Nghiệp » Công ty Dịch Vụ Bảo Vệ Sự Kiện, Lễ Hội uy tín chuyên nghiệp

Công ty Dịch Vụ Bảo Vệ Sự Kiện, Lễ Hội uy tín chuyên nghiệp

⛔Gần đây, ít nhất 151 người đã thiệt mạng khi một đám đông lớn ăn mừng Halloween tràn vào một con hẻm ở khu vực giải trí về đêm ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc vào tối 29/10.
?Vậy khi ở giữa một đám đông hoảng loạn, bạn cần phải biết những lưu ý để bảo toàn tính mạng, bạn cần phải có sự chuẩn bị và nằm lòng một số phương pháp cơ bản.
?Quyết định loại sự kiện bạn sẽ tham gia
?Xem xét yếu tố sức khỏe của bản thân. Ví dụ nếu bạn bị hen suyễn, bệnh tim mạch, hoặc đang có vấn đề về cơ, xương, khớp hay có vết thương đang được điều trị, thì tốt nhất là không nên tham gia sự kiện.
?Xem xét về địa điểm tổ chức sự kiện: trong nhà hay ngoài trời. Nếu sự kiện tổ chức trong nhà thì bạn nên quan tâm đến việc thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp. Nếu sự kiện tổ chức ngoài trời, nên quan tâm đến không gian cũng như định vị các vị trí (tòa nhà, công viên…) nơi bạn có thể thoát hiểm khỏi khu vực diễn ra sự kiện trong trường hợp khẩn cấp. Điều này giúp bạn dễ dàng nhận ra hướng thoát hiểm khi đang ở trong đám đông.
?Không nên mang những vật sắc nhọn trong người khi tham gia sự kiện. Những vật dụng sắc nhọn có thể làm bạn bị thương khi bị đám đông chen lấn, xô đẩy.
?Bạn nên mang theo điện thoại di động và cố gắng duy trì liên lạc với người thân, bạn bè qua điện thoại nếu đang bị kẹt trong đám đông. Cũng nên nhớ sạc pin điện thoại trước khi đi đến sự kiện
?Không nên mang theo trẻ em khi tham dự những sự kiện có đông người tham gia.
?Khi đang kẹt cứng trong một đám đông, và đám đông trở nên ngày một hỗn loạn hơn, khó kiểm soát hơn, bạn sẽ phải làm gì?
?Hãy bình tĩnh và kiểm soát sự sợ hãi. Hãy ngẩng đầu cao hơn để lấy thêm không khí.

2.Nhận biết mối nguy hiểm

?Việc đầu tiên khi đến khu vực có đám đông bạn cần quan sát, lưu ý tất cả các lối thoát ở địa điểm ngay khi đến nơi. Làm quen với môi trường xung quanh và xác định các lối ra thay thế. Sẽ nhanh chóng thoát khỏi nguy hiểm khi chúng ta đã biết lối thoát nằm ở đâu.
?Nhận biết địa hình nơi mình đang đứng. Bởi khi đám đông di chuyển trên mặt đất ẩm ướt, mấp mô hoặc trơn trượt, gần ao hồ… sẽ rất nguy hiểm nếu chúng ta bị ngã, rơi.
?Hãy nhận biết bầu không khí chung của sự kiện, cảnh hỗn loạn thường có thể được dự báo trước. Nếu bắt đầu cảm thấy không thoải mái, nên xem xét rời khỏi đó.

3.Bình tĩnh, kiểm soát sự sợ hãi

?Nguyên tắc đầu tiên để có thể tự cứu mình trong những hoàn cảnh tương tự: Đó là kiểm soát sự sợ hãi (vì nghĩ mình sẽ chết bởi sự cố trong sự kiện). Bạn nên nhớ rằng, nhà chức trách luôn chuẩn bị sẵn các phương án và phương tiện để đối phó với sự cố không mong muốn xảy ra trong một sự kiện. Đó là yêu cầu bắt buộc trong công tác chuẩn bị tổ chức một sự kiện có đông người tham gia.

4.Tìm chỗ trốn

?Nếu mối nguy chỉ đến từ đám đông (trừ lũ lụt, hỏa hoạn…), hãy tìm một nơi có thể trú tạm vào đó. Chui vào nhà hoặc tủ quần áo, nếu ở ngoài, hãy tìm cách leo lên cây, nóc xe hoặc bất cứ thứ gì cao lớn để trèo lên, tự bảo vệ mình khỏi sức càn quét của đám đông.

5.Tiếp tục di chuyển

?Nếu không thể tìm được chỗ trốn tạm thời, hãy tiếp tục di chuyển. Bạn thì không nên chống lại, không cố gắng đi ngược chiều, không đứng im hoặc ngồi xuống, bởi như thế sẽ bị xô ngã và bị giẫm đạp. Chỉ cần vấp ngã giữa cơn hỗn loạn, tính mạng của bạn sẽ bị đe dọa.
⚠️Nếu bị ngã, cần nhanh chóng đứng dậy, không thể đứng dậy được thì di chuyển bằng cách bò cùng hướng với đám đông. Điều đó cũng không làm được thì hãy nằm cuộn tròn người lại theo tư thế thai nhi.
?Để tay trước ngực
?Bị rơi vào giữa đám đông thì việc cần làm của bạn ngay lúc này là để tay trước ngực giống như một võ sĩ quyền anh để bảo vệ ngực và dễ dàng di chuyển hơn.

6.Tránh những điểm yếu

?Điểm yếu là những khoảng trống hạn chế “dòng chảy” của đám đông. Ví dụ đơn giản như lối vào, hành lang hẹp, cầu thang bộ… Dù được tạo ra để thoát hiểm, các lối thoát thân khẩn cấp cũng dễ dàng trở thành điểm chết nếu hàng chục, hàng trăm người cùng lúc đi vào gây tắc nghẽn. Đây là lý do phổ biến gây ra tử vong trong những đám cháy có báo động, đừng cố gắng chen lấn vào những lối thoát đã chật cứng người.

7.Cách di chuyển

?Trong mọi cuộc hỗn loạn, gần như tất cả sẽ cố gắng thoát thân qua lối mà họ đã đi vào. Cách di chuyển là theo đường chéo và luôn luôn có khoảng không gian mở giữa người với người nên phải chớp thời cơ, tận dụng để di chuyển sang bên, dần tiến ra ngoại vi.
?Nếu bạn chắc chắn đang kẹt cứng trong một đám đông, đừng cố gắng đi ngược lại dòng người. Điều này làm bạn mất sức và sẽ dễ bị tấn công bởi người khác và bạn sẽ bị ngã. Nếu bạn bị ngã trong một đám đông hỗn loạn, giẫm đạp lên nhau thì khả năng tử vong rất lớn.
?Tốt nhất bạn hãy di chuyển cùng dòng người, hãy để lực của người khác đưa bạn đi, bạn đừng cố gắng cắt ngang hoặc đi ngược lại. Di chuyển ngang cùng dòng người và quan sát xung quanh tìm cơ hội thoát hiểm.
?Cuối cùng, hãy ghi nhớ rằng chỉ có một cách duy nhất giúp bạn thoát khỏi thảm họa, đó là: Sự bình tĩnh. Hãy bình tĩnh để phán đoán và hành động chính xác nhất.
Công Ty Bảo Vệ SeaZen Security là đơn vị uy tín chuyên nghiệp luôn đưa ra phương án bảo vệ tối ưu nhất cho các sự kiện lễ hội.
?Bảo vệ người, tài sản của đơn vị tổ chức sự kiện và khách đến tham dự. Không để tội phạm thực hiện hành vi xấu từ giai đoạn trước – trong – kết thúc sự kiện.
?Kiểm soát và điều tiết giao thông khu vực phía trước và lối vào parking lot của khu vực tổ chức sự kiện.
?Kết nối thông tin liên lạc giữa các bộ phận quản lý sự kiện và đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ sự kiện.
⚡Chất lượng đào tạo mang đến sự khác biệt, SeaZen chúng tôi luôn chú trọng đến việc đào tạo tập huấn không ngừng, với mục tiêu vươn xa trở thành Top 10 Công ty An ninh Bảo vệ lớn nhất Việt Nam.
⚡Đến với SeaZen đến với sự an tâm, chúng tôi cung cấp cho bạn sự an toàn, bảo mật mà bạn cần và tin tưởng.
⚡SeaZen – Chuyên gia an ninh.
————-
? Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ SeaZen
? Số: 15/16, Đường 37, Khu Phố 7, Phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM
☎ Hotline: 0937.402.577
Scroll to Top