Trang chủ » Tin Tức Chuyên Ngành » Nội Quy Bảo Vệ Cơ Quan Trường Học

Nội Quy Bảo Vệ Cơ Quan Trường Học

Bảo vệ cơ quan trường học là nhiệm vụ quan trọng đảm báo trật tự an ninh khu vực trường học, đảm bảo môi trường an toàn nhất cho các học sinh và thầy cô. Bảo vệ trường học là một nghề phù hợp cho nhiều trình độ học vấn và lớn tuổi tác. Công việc này đang thu hút nhiều người lao động. Yêu cầu nhân viên phải thực hiện nghiêm túc các nội quy bảo vệ, quy định của đơn vị bảo vệ, nơi làm việc mà mình được giao nhiệm vụ.

I. Tầm quan trọng của tuân thủ nội quy bảo vệ


Bảo vệ cần nắm rõ nội quy để hoàn thành tốt nhiệm vụ 

– Mục tiêu hàng đầu của công việc bảo vệ là giữ an toàn cho tính mạng con người, tài sản nơi làm việc. Khi có sự cố xảy ra, các bảo vệ cần có nhiệm vụ phối hợp ngay với chính quyền địa phương để xử lý và ngăn chặn ngay.

– Ngoài ra, nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ còn là nhắc nhở mọi người bao gồm học sinh, giáo viên và công nhân viên của nhà trường thực hiện đúng các yêu cầu của nhà trường và địa phương đưa ra.

– Mỗi một cơ quan, doanh nghiệp đều có những nội quy bảo vệ riêng cho đặc điểm an ninh của mình. Chỉ có nắm giữ những nội quy này, nhân viên an ninh mới rõ ràng mục tiêu bảo vệ của mình và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

II. Những nội quy an ninh chung


Bảo vệ cần tập trung kiểm soát đảm bảo tài sản và an toàn cho mục tiêu

– Phải luôn túc trực tại cổng chính của trường học 24/24 để kiểm tra, giám sát lượng người ra và vào.

– Phải ghi chép, kiểm tra giấy tờ tùy thân của khách tới thăm trường, đảm bảo không để lọt các đối tượng có hành vi xấu vào trường ảnh hưởng tới môi trường học tập cũng như các trang thiết bị của nhà trường.

– Thường xuyên tuần tra toàn khu vực trường nhằm phát hiện và giải quyết ngay các vấn đề xảy ra xung quanh trường học.

– Kiểm tra các phòng học trước khi mở và sau khi đã đóng, để đảm bảo không còn ai ở lại trường sau giờ tan trường trách mất mát của cải của nhà trường.

– Bảo vệ nhà trường có trách nhiệm hướng  dẫn cho khách và phụ huynh theo yêu cầu công tác.

– Kiểm soát không cho khách mang vũ khí, chất nổ dễ cháy, hoá chất độc  và những chất có mùi hôi, tanh… vào trường học.

– Hướng dẫn các phương tiện đi lại như: ô tô, xe máy, xe đạp… phải  để đúng nơi quy định.

– Chấp hành nội quy của nhà trường, không có mùi rượu, bia, trang phục gọn gàng, không gây ồn ào, to tiếng, giữ  gìn vệ sinh chung, không đi lại những nơi không có nhiệm vụ.

– Phải có thái độ hoà nhã, niềm nở, nhiệt tình, lịch sự.

– Phải giữ bí mật tài liệu hồ sơ của cơ quan, không được cung cấp tài liệu khi chưa được Ban giám hiệu đồng ý.

– Giữ gìn vệ sinh nơi làm việc sạch, gọn, đẹp, không vứt rác bừa bãi.

– Thực hiện nghiêm chỉnh phòng chống cháy nổ, tiết kiệm điện, phải kiểm  tra ngắt  điện trước khi ra về.

– Phải đảm bảo thời gian làm việc theo quy định, không đi muộn về sớm, nói chuyện riêng trong ca trực.

– Phải có trách nhiệm bảo vệ tài sản công, không  mang tài sản công ra ngoài cơ quan, không tự ý di chuyển  tài sản  trang bị ra khỏi phòng.

– Bên cạnh đó, khi được giao nhiệm vụ trực ca đêm, nhân viên bảo vệ cần phải tuần tra liên tục, thực hiện đúng theo những yêu cầu mà trường đã giao và phối hợp với các cơ quan địa phương nếu phát hiện ra những hành vi gây rối làm mất trật tự an ninh nơi khu vực trường học.


Luôn đi tuần tra trong ca trực là nội quy quan trong của bảo vệ cơ quan trường học

– Tuyệt đối không được bỏ vị trí bảo vệ trong mọi trường hợp trừ phi có lệnh từ cấp trên và có người tới thay thế.

– Duy trì tác phong của một nhân viên an ninh, không được phép nói tục chửi bậy trong giờ làm việc. Bảo vệ phải luôn có thái độ hòa nhã, lịch sự nghiêm túc với khách hàng khi đang trong ca trực. Phải luôn thể hiện tinh thần văn hóa, văn minh nơi làm việc tránh để lại những điều xấu không đáng có.

– Tuân thủ những nội quy về vệ sinh cá nhân như đầu tóc gọn gàng, không được để râu hay ria mép với nam bảo vệ hay sơn móng tay, bịt khẩu trang với nữ bảo vệ.

Ngoài những nội quy như trên, các bảo vệ luôn phải thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy định của mỗi cơ quan, tổ chức tránh vi phạm hay mắc những sai lầm không đáng có. Ngoài ra, người bảo vệ cũng cần phải trau dồi thêm kiến thức, nghiệp vụ bảo vệ để có thể thực hiện tốt các yêu cầu và nhiệm vụ được đơn vị giao phó.

 III. Trách nhiệm

– Lập sổ theo dõi chính xác tài sản, vật tư xuất ra khỏi trường.

– Mọi tài sản xuất ra khỏi trường phải có phiếu xuất hoặc giấy đồng ý của Hiệu trưởng.

– Quản lý tốt các chìa khóa các bộ phận, chìa khóa chính, phương tiện làm việc và ghi rõ số khóa đã bàn giao.

– Thường xuyên kiểm kê tài sản, phát hiện ra những giáo viên, nhân viên và học sinh xâm phạm tài sản và nội quy cơ quan và có trách nhiệm báo cáo cho Hiệu trưởng xem xét và xử lý.

– Phòng chống và phát hiện kịp thời các hiện tượng cháy nổ, xử lý ngay và báo cho các cơ quan chức năng phối hợp giải quyết kịp thời.

– Không tự ý bỏ vị trí gác, trực, không lơ là, không ngủ trong giờ làm việc, không hút thuốc, đánh bài, uống rượu bia trong giờ làm việc.

IV. Quyền hạn

– Từ chối không cho người, phương tiện ra vào cổng không đúng theo quy định.

– Lập biên bản đối với các trường hợp cán bộ, giáo viên, CNV vi phạm quy định của cơ quan.

SeaZen là dịch vụ bảo vệ hàng đầu chuyên nghiệp, uy tín

Việc tuân thủ nội quy bảo vệ là vấn đề có vai trò vô cùng quan trọng đối với nhân viên đảm bảo an ninh trật tự cho các tổ chức. Mỗi nhân viên bảo vệ của Công ty bảo vệ SeaZen luôn hướng tới mục tiêu đào tạo nhân viên tính chuyên nghiệp, chấp hành nội quy, coi kỷ luật là yếu tố hàng đầu. Luôn thể hiện sự chuyên nghiệp với kỷ luật và cấp cho quý khách hàng sự tin tưởng trong mọi dịch vụ.

Khi có nhu cầu thuê dịch vụ bảo vệ tòa nhà, văn phòng công ty, bảo vệ chung cư, bảo vệ trường học, bệnh viện, bảo vệ ngân hàng, bảo vệ trung tâm thương mại, siêu thị, bảo vệ sự kiện, nhà hàng, khách sạn, bảo vệ yếu nhân… Hãy liên hệ với SeaZen qua hotline 0937.275.877, chúng tôi tận tình tư vấn với mức giá cạnh tranh nhất.

Scroll to Top