Trang chủ » Đào Tạo Chuyên Nghiệp » Seazen tổ chức tuyên truyền pháp luật cho CBNV

Seazen tổ chức tuyên truyền pháp luật cho CBNV

Nhằm nâng cao ý thức cảnh giác của CBNV bảo vệ trong việc đảm bảo ANTT tại mục tiêu. Seazen security tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến về kiến thức pháp luật, tình hình an ninh trật tự và các phương thức thủ đoạn mới của tội phạm trên địa bàn cho cán bộ nhân viên bảo vệ làm việc tại các mục tiêu trong khu vực phường 2, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh với sự hướng dẫn của cán bộ cảnh sát quản lý hành chính về TTXH.

Qua đó, cán bộ cảnh sát quản lý hành chính về TTXH phường 2, Quận Tân Bình điểm sơ qua những vụ án như trộm cắp, cướp giật, đánh nhau gây mất an ninh trật tự….đã xảy ra trong thời gian gần đây và đưa ra các biện pháp phòng chống tội phạm góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

Cũng trong buổi tuyên truyền này CBNV bảo vệ được phổ biến về kiến thức pháp luật, về những điều mà nhân viên bảo vệ cần phải làm và không được làm trong khi thực hiện công việc bảo vệ tại mục tiêu theo đó Điều 6 của nghị định 52/2008/NĐ-CP quy định về quản lý kinh doanh dịch vụ bảo vệ quy định về trách nhiệm của nhân viên bảo vệ như sau:
1. Chấp hành đúng các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ.
2. Khi thực hiện các hoạt động dịch vụ bảo vệ phải mặc trang phục, đeo biển hiệu theo quy định và phải có Giấy chứng nhận nhân viên bảo vệ do Giám đốc doanh nghiệp cấp.
3. Chỉ thực hiện các nhiệm vụ trong phạm vi hoạt động hợp pháp của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ và có nghĩa vụ từ chối thực hiện các hoạt động trái pháp luật trong khi thực hiện dịch vụ bảo vệ.
4. Trong khi tiến hành hoạt động dịch vụ bảo vệ, nếu phát hiện các vụ việc có liên quan đến an ninh, trật tự xảy ra trong khu vực bảo vệ như: cháy, nổ, tai nạn gây thương tích hoặc chết người; gây rối trật tự hoặc những hành vi khác có dấu hiệu tội phạm, thì nhân viên bảo vệ đang thực hiện nhiệm vụ tại nơi đó có trách nhiệm cấp cứu nạn nhân, bảo vệ hiện trường và tiến hành các biện pháp cần thiết nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại xảy ra, đồng thời phải báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời.
5. Chấp hành nghiêm chỉnh sự kiểm tra, xử lý vi phạm của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Và khoản 3 điều 8 của nghị định 52/2008/NĐ-CP quy định về quản lý kinh doanh dịch vụ bảo vệ nêu rõ những hành vi bị cấm đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ và nhân viên của doanh nghiệp:
a) Tiến hành các hoạt động vũ trang, hoạt động điều tra, thám tử tư dưới mọi hình thức;
b) Thực hiện hoặc thông qua người khác thực hiện các hành vi xâm hại đến tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, quyền tự do cá nhân và các quyền, lợi ích hợp pháp khác của tổ chức, cá nhân;
c) Sử dụng nhân viên dịch vụ bảo vệ chưa qua đào tạo, chưa được cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ;
d) Sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực nhằm mục đích đe dọa, cản trở, gây khó khăn cho hoạt động bình thường của tổ chức, cá nhân hoặc xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân;
đ) Thực hiện các hành vi vượt quá giới hạn cho phép của pháp luật hoặc vượt quá nội dung hợp pháp đã thoả thuận trong hợp đồng dịch vụ bảo vệ;
e) Trang bị, sử dụng trái phép các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ;
g) Sử dụng trang phục, phù hiệu có hình thức, màu sắc tương tự trang phục, phù hiệu của các lực lượng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân; trang phục, phù hiệu không phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hoá của dân tộc;
h) Hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ khi chưa có Giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp hoặc có giấy xác nhận này nhưng đã bị cơ quan có thẩm quyền thu hồi.

Buổi tuyên truyền lần này là một trong những buổi tuyên truyền thường niên của Seazen security nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật và ý thức cảnh giác cho cán bộ nhân viên bảo vệ cũng như tích cực phòng chống tội phạm góp phần gìn giữ an ninh địa bàn nơi mình làm việc.

Scroll to Top