Trang chủ » Tin Tức Chuyên Ngành » Sự kiện là gì? Các vấn đề liên quan đến sự kiện

Sự kiện là gì? Các vấn đề liên quan đến sự kiện

Với sự phát triển của truyền thông và xã hội, sự kiện đã trở thành một ngành hot và được nhiều người quan tâm hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngành tổ chức sự kiện là gì? các công việc của người làm nghề tổ chức sự kiện nhé!

Tổng quan về sự kiện

Tổ chức sự kiện là một khái niệm còn mới mẻ ở Việt Nam. Nhưng ở các nước phát triển nó đã trở nên quen thuộc và trở ngành một ngành hot, được nhiều người lựa chọn.

Sự kiện là gì?

Tổ chức sự kiện hay còn được gọi là quản lý sự kiện, là một trãi nghiệm cho phép người tổ chức giao lưu và tiếp xúc với các khách hàng thông qua các hoạt động.

Tổ chức sự kiện sẽ quy tụ một số lượng lớn công chúng, người tham gia tại một thời gian, địa điểm đã được xác định trước đều được gọi là Event (sự kiện). Việc tổ chức các sự kiện sẽ mang đến lợi ích cho nhà tổ chức như sự ấn tượng, trải nghiệm khách hàng… nói chung đây là một nghề có sức ảnh hưởng lớn đến khách hàng và doanh nghiệp

Lợi ích của sự kiện

Giúp xây dựng và phát triển hình ảnh của thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm.

Cải thiện và thay đổi cái nhìn của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp.

Tận dụng hiệu ứng truyền thông để tiếp cận các khách hàng mục tiêu

Các hình thức của sự kiện

Các hình thức Event được chia thành các nhóm bao gồm:

– Sự kiện (Event) doanh nghiệp: Hội nghị, hội thảo, lễ khai trương…

– Sự kiện (Event)khách hàng: họp báo,, các chương trình ca nhạc, giới thiệu hay ra mắt sản phẩm….

– Sự kiện (Event) lợi nhuận : hoạt động từ thiện, quyên góp tiền, lễ hội…

Mục đích của việc tổ chức sự kiện là gì?

Mục đích chính của việc tổ chức sự kiện chính là để giúp quảng bá hình ảnh của công ty hay sản phẩm. Giúp các khách hàng biết đến các dịch vụ và sản phẩm mà công ty ra cung cấp. Mở rộng và tìm kiếm các khách hàng tiềm năng cũng như tăng hiện diện thương hiệu giúp tăng doanh thu cho công ty.

Mỗi sự kiện điều có các mục đích và chủ đề riêng. Do đó việc trùng lặp ý tưởng giữa các sự kiện khác nhau có thể ảnh hưởng tới chất lượng uy tín của buổi sự kiện. Tùy theo như quy mô sự kiện mà doanh nghiệp có thể lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp, không gian rộng để chứa hết chưa khách mời tham gia sự kiện.

Các công việc của người làm sự kiện

Là một ngành  yêu cầu về những ý tưởng đột phá, sáng tạo, năng động và có những trải nghiệm thú vị. Những người làm ngành tổ chức sự kiện đòi hỏi cần phải có một bộ óc cực kỳ linh hoạt.

Công việc chính của người tổ chức sự kiện chính là nghiên cứu sự kiện, xác định đối tượng mà sự kiện muốn hướng đến. Lập ra mục tiêu sự kiện, xây dựng các ý tưởng chủ đạo của sự kiện.

Tham gia chuẩn bị nhân sự và các trang thiết bị kỹ thuộc để chạy chương trình. Quản lý và tính toán chi phí, ngân sách và phương án triển khai sự kiện.

Tuy nghề sự kiện là một ngành đòi hỏi về trí óc nhưng đổi lại khi sự kiện thành công nó sẽ mang đến cho người làm một trãi nghiệm cực kỳ thú vị và mức lương vô cùng hấp dẫn.

Tại sao các sự kiện cần có độ ngũ nhân viên bảo vệ

Như đã nói trên đặc điểm của các sự kiện chính là cần quy tụ rất nhiều người tham gia. Với số lượng người lớn như vậy rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng, như vậy đội ngũ nhân viên bảo vệ sẽ đóng vai trò bảo vệ những người tham gia sự kiện kể các khách hàng, nghệ sĩ hay các khán giả theo dõi. Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ sự kiện chính là giúp điều phối kiểm soát đám đông, tránh trường hợp gây rối, lộn xộn và làm ảnh hưởng đến quá trình diễn ra sự kiện.

Như vậy, khi tổ chức kiện cần phải có một đội ngũ nhân viên bảo vệ sự kiện để họ có thể kiểm soát các hoạt động diễn ra bên ngoài sự kiện. Bởi vì ngay cả người tổ chức hay bất kỳ ai cũng có thể đoán được các sự cố hay các vấn đề không mong muốn có xảy ra hay không. Ví dụ các sự cố cháy nổ, có đối tượng gây rối, sử dụng vũ khí hay mang theo chất cấm….Trong các trường hợp này, các nhân viên bảo vệ sự sẽ là người trực tiếp đứng ra để xử lý.

Kết

Bài viết phía trên SeaZen đã cung cấp cho bạn các thông tin về sự kiện là gì? và các vấn đề liên quan đến sự kiện. Đây là một ngành cần có sự nhạy bén và đầu óc sáng tạo cao, để tìm ra được hướng giải quyết sao cho thỏa đáng nhất, tốt nhất. Để làm được như thế thì bạn cần phải có nhiều trải nghiệm nhiều để rút ra bài học cho bản thân!

Scroll to Top