Trang chủ » Tin Tức Chuyên Ngành » Nhiệm vụ, yêu cầu, phẩm chất của nhân viên bảo vệ trường học

Nhiệm vụ, yêu cầu, phẩm chất của nhân viên bảo vệ trường học

Vì sao nên thuê bảo vệ trường học? Nhiệm vụ của bảo vệ trường học là gì? Nghề bảo vệ cũng như bất cứ ngành nghề nào khác đều đảm nhiệm những nhiệm vụ và chức năng riêng. Vậy đó là những nhiệm vụ gì  hãy cùng SeaZen Security tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Nhân viên bảo vệ không thể thiếu trong các trường học

I. Vì sao nên thuê bảo vệ trường học?

Bảo vệ trường học không phải chỉ là người gác cổng, hay giữ xe mà nhiệm vụ chính của nhân viên này là đảm bảo an ninh, an toàn cho toàn bộ HS và GV trong trường. Trong thời gian vừa qua, trường học cũng đã không còn thật sự an toàn điều này đã ảnh hưởng đến tâm lý học tập của học sinh, và gây sự hoang mang cho các bậc phụ huynh cũng như thầy cô giáo trong nhà trường.

1. Thuê dịch vụ bảo vệ trường học để đảm bảo an ninh

Chính lẽ đó việc thuê bảo vệ trường học từ các công ty bảo vệ chuyên nghiệp, được xem là giải pháp đúng đắn. Sự chuyên nghiệp trong cách thức làm việc của nhân viên bảo vệ khiến toàn bộ giáo viên, học sinh an tâm. Không chỉ có thể bảo vệ trường học còn ngăn chặn tình trạng xích mích nội bộ, giữa các học sinh trong trường.

2. Giúp đảm bảo tài sản, cơ sở vật chất

Hiện nay, các trường học đã nâng cấp, đầu tư trang thiết bị giảng dạy hiện đại với giá trị tài sản hàng tỷ đồng. Đây chính là “miếng mồi ngon” mà các đối tượng trộm cắp hướng đến. Thực tế này đặt ra nhu cầu cần thiết của việc thuê bảo vệ trường học chuyên nghiệp. Có thể nói nhờ có dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, mà tài sản được bảo vệ an toàn tuyệt đối.

Ngoài ra nhân viên bảo vệ còn là người nhắc nhở HS (thậm chí là GV và công nhân viên khác) thực hiện đúng nội quy của nhà trường và địa phương.

Nhân viên bảo vệ phải có tính chuyên nghiệp, có tinh thần trách nhiệm, có tâm huyết với nghề. Tuy thời gian làm việc khá căng thẳng, phải canh trực cả ban đêm nhưng luôn giữ thái độ hòa nhã, mở nụ cười trên môi.

II. Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ trường học

Thông thường, nhiệm vụ của bảo vệ trường học là trực tại cổng chính 24/24h để hướng dẫn phụ huynh, học sinh, các vị khách khi đến trường làm việc, liên hệ công tác đồng thời nhắc nhở mọi người chấp hành các quy định khi ra vào nơi trường học.

– Bảo đảm an ninh trật tự, tài sản công, tài sản tư, ngăn ngừa kẻ gian xâm nhập vào trường.

– Canh trực tại cổng chính 24/24, để hướng dẫn khách đến liên hệ công tác.

– Nhắc nhở mọi người chấp hành đúng theo các quy định khi đến trường.

– Thường xuyên tuần tra bao quát toàn khu khu vực trong phạm vi quản lý của trường, ngăn chặn người ngoài vào trường.

– Quản lý chìa khóa các phòng học và giảng đường. Nhân viên bảo vệ trường học có nhiệm vụ mở và đóng cửa ra vào, cửa phòng học đúng quy định giờ theo yêu cầu phục vụ giảng dạy và học tập.

– Bấm chuông báo giờ theo lịch học tập của trường.

– Tham gia làm nhiệm vụ bảo vệ cho các kỳ thi tổ chức trong năm học.

– Ghi chép, kiểm tra giấy tờ tùy thân của khách tới thăm trường, đảm bảo không để lọt các đối tượng có hành vi xấu vào trường ảnh hưởng tới môi trường học tập cũng như các trang thiết bị của nhà trường.

– Kiểm tra các phòng học trước khi mở và sau khi đã đóng, để đảm bảo không còn ai ở lại khu vực sau giờ tan trường, tránh tổn thất của cải, tài sản nhà trường
– Kiểm tra bãi xe, quá trình đưa đón học sinh tại cổng trường, đảm bảo không có sự cố nguy hiểm gì có thể xảy ra.

– Tổ chức phối hợp cùng với cơ quan, chính quyền địa phương thực hiện tốt các biện pháp nhằm ngăn chặn và phát hiện kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm các tệ nạn xã hội xảy ra trong khu vực trường học.

Ngoài những nhiệm vụ trên, nhân viên dịch vụ bảo vệ trường học cần thực hiện một số công tác khác theo quy định của nhà trường đã thỏa thuận với công ty chủ quản. Các trường hợp phát sinh ngoài ý muốn cũng rất dễ gặp trong môi trường này nên sự linh hoạt của người bảo vệ thực sự cần thiết, đem đến không gian học tập văn minh cho mọi người.

III. Yêu cầu của nhân viên bảo vệ:

Bảo vệ phải tuân thủ nguyên tắc sử dụng công cụ hỗ trợ

Để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, nhân viên bảo vệ trường học cần phải chú ý những điều sau:

– Không được lơ là, phải luôn có ý thức đề cao cảnh giác.

– Phải thực hiện đúng tác phong yêu cầu trong môi trường trường học đó là: lịch sự, nhã nhặn, tận tình, chu đáo.

– Thái độ làm việc nghiêm túc, luôn tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

– Tuyệt đối không hút thuốc, uống rượu, bia hay ngủ gật trong giờ trực.

– Không được tự ý thay đổi hay rời vị trí trực vì bất cứ một lý do gì, trừ những trường hợp khẩn cấp.

Đặc biệt là phải nêu cao ý thức cảnh giác và tinh thần trách nhiệm khi làm nhiệm vụ, đảm bảo nghiêm túc, lịch sự, nhã nhặn, tận tình, chu đáo. Đó chính là yêu cầu của nhân viên bảo vệ trường học

IV. Phẩm chất một nhân viên bảo vệ trường học cần có?

Trung thực, không gian dối

Nhân viên bảo vệ cần trung thực, không gian dối, không quanh co, không làm những việc bất chính như ăn trộm, ăn cắp, không làm những gì trái với đạo đức và lương tâm của bản thân, không che giấu những hành động sai trái với các quy định, báo cáo đúng sự thật, ghi chép sổ sách đầy đủ, chính xác và minh bạch.

Có trách nhiệm với công việc

Có trách nhiệm với công việc đây là phẩm chất quan trọng của một nhân viên bảo vệ,. Những người có trách nhiệm, có tính kỷ luật cao sẽ luôn thực hiện nghiêm túc các kế hoạch, các nhiệm vụ đã được phát ra được, được giao phó. Đồng thời thực hiện theo đúng quy trình, quy định, phối hợp với đồng nghiệp tốt và tôn trọng tập thể.

Yêu nghề

Bất cứ một nghề gì khi chúng ta xác định làm việc đều phải yêu nghề, tận tụy với công việc, như vậy mới có khả năng chịu đựng được mọi khó khăn, vất vả để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cương trực, dũng cảm

Người bảo vệ là một trong những nghề có tính rủi ro cao, đối mặt với nhiều nguy hiểm, do đó cần sự dũng cảm, sự cương trực để có thể hoàn thành tốt các công việc được giao, dù khó khăn đến mấy.

Trên đây, bảo vệ SeaZen đã chia sẻ cho bạn về nhiệm vụ, yêu cầu và phẩm chất mà một nhân viên bảo vệ trường học cần có, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

Công ty dịch vụ bảo vệ SeaZen luôn mang đến khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất cùng mức phí dịch vụ vô cùng cạnh tranh, uy tín hàng đầu. Để nhận sự tư vấn về phương án bảo vệ hay báo giá dịch vụ bảo vệ, xin vui lòng liên hệ hotline 0987.917.7180788.905.113

 

Scroll to Top