Trang chủ » Tin Tức Chuyên Ngành » Nội quy bảo vệ công ty dành cho nhân viên – Bảo vệ SeaZen

Nội quy bảo vệ công ty dành cho nhân viên – Bảo vệ SeaZen

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Bảo vệ là một nghề phù hợp cho nhiều trình độ học vấn và lớn tuổi tác. Công việc này đang thu hút nhiều người lao động. Công việc của bảo vệ không khó nhưng yêu cầu nhân viên phải thực hiện nghiêm túc các nội quy bảo vệ, quy định của công ty, của mục tiêu, nơi làm việc mà mình được giao nhiệm vụ. Vậy nội quy bảo vệ là gì và tầm quan trọng của nó như thế nào? Hãy cùng SeaZen tìm hiểu nhé!

1. Tầm quan trọng của tuân thủ nội quy bảo vệ


Vấn đề tuân thủ nội quy bảo vệ là yếu tố quan trọng và cơ bản nhất để trở thành một nhân viên bảo vệ mẫu mực đúng tiêu chuẩn.

– Mục tiêu hàng đầu của công việc bảo vệ là giữ an toàn cho tính mạng con người, tài sản nơi làm việc.

– Mỗi một cơ quan, doanh nghiệp đều có những nội quy bảo vệ riêng cho đặc điểm an ninh của mình. Chỉ có nắm giữ những nội quy này, nhân viên an ninh mới rõ ràng mục tiêu bảo vệ của mình và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

2. Những nội quy an ninh mà nhân viên bảo vệ cần tuân thủ


Mỗi công ty sẽ có những nội quy, quy định bảo vệ riêng để đáp ứng với nhu cầu và mục đích của công ty. Nhưng vẫn có những nội quy bảo vệ chuẩn mực mà mỗi người bảo vệ phải nắm rõ và tuân thủ:

1. Mục tiêu bảo vệ đặt lên hàng đầu: tuyệt đối không được bỏ vị trí bảo vệ trong mọi trường hợp trừ phi có lệnh từ cấp trên và có người tới thay thế.

2. Bảo vệ phải có mặt đúng giờ hoặc trước 15 phút để bàn giao công việc và các nhiệm vụ cho từng vị trí trực cũng như những vấn để có hoặc đã xảy ra trong ca trực trước.

3. Bảo vệ cần có trách nhiệm mặc đồng phục đúng theo quy định của mục tiêu bảo vệ và giữ gìn trang phục sạch đẹp.

4. Duy trì tác phong của một nhân viên bảo vệ, không được phép nói tục chửi bậy trong giờ làm việc.

5. Luôn có thái độ hòa nhã, lịch sự nghiêm túc với khách hàng khi đang trong ca trực. Phải luôn thể hiện tinh thần văn hóa, văn minh nơi làm việc.

6. Nghiêm cấm uống rượu bia, cấm sử dụng các chất kích thích, chất gây nghiện trong ca trực. Vi phạm sẽ bị cho thôi việc ngay lập tức.

7.  Không ngủ gật, không hút thuốc lá tại mục tiêu bảo vệ.

8. Không gây sự, gây lộn, đánh nhau trong ca trực.

9. Không tiếp khách, bạn bè và người thân tại mục tiêu bảo vệ và vị trí trực.

10. Tuân thủ những nội quy về vệ sinh cá nhân như đầu tóc gọn gàng, không được để râu hay ria mép với nam bảo vệ hay sơn móng tay, nhuộm tóc lòe loẹt với nữ bảo vệ.

11. Việc tuân thủ nội quy bảo vệ thể hiện tình thần và trách nhiệm của nhân viên an ninh với công việc. Bao gồm, xin nghỉ việc hoặc nghỉ phép theo đúng nội quy của công ty, không tự ý hay nghỉ đột xuất ảnh hưởng tới công việc của công ty.


12. Thực hiện công việc ghi chép sổ trực để đảm bảo ban giám đốc hoặc bộ phận giám sát có thể hiểu và nắm rõ được những sự việc hay tình hình công việc đang xảy ra.

13. Giữ gìn vệ sinh chung cũng là một quy định chung được đề cập ở trong các quy chế bảo vệ cơ quan, bao gồm cả nội quy bảo vệ tòa nhà và nội quy bảo vệ công ty.

14. Nên trau dồi các kỹ năng nghiệp vụ và giao tiếp để nâng cao khả năng và tính chuyên nghiệp của bản thân.

15. Đảm bảo không xâm phạm các bưu phẩm, thư tín, tài liệu của cá nhân hoặc cơ quan tổ chức

16. Nhân viên bảo vệ cần phải túc trực thường xuyên tại sảnh chính để hướng dẫn khách đến công tác và nhắc nhở khách tuân theo các nội quy bảo vệ cơ quan.

17. Cần chú ý thường xuyên kiểm tra, bao quát các khu vực xung quanh trong phạm vi quản lý của mục tiêu bảo vệ.


– Nêu cao tinh thần trách nhiệm và tính cảnh giác khi thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo sự nghiêm túc, lịch sự, tận tình và chu đáo

– Cam kết chấp hành đúng, đầy đủ quy chế và nội quy công ty.

Ngoài những nội quy như trên, các bảo vệ luôn phải thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy định của mỗi cơ quan, tổ chức tránh vi phạm hay mắc những sai lầm không đáng có. Ngoài ra, người bảo vệ cũng cần phải trau dồi thêm kiến thức, nghiệp vụ bảo vệ để có thể thực hiện tốt các yêu cầu và nhiệm vụ được giao phó.

Việc tuân thủ nội quy bảo vệ là vấn đề có vai trò vô cùng quan trọng đối với nhân viên đảm bảo an ninh trật tự cho các tổ chức. Mỗi nhân viên bảo vệ của Công ty bảo vệ SeaZen luôn hướng tới mục tiêu đào tạo nhân viên tính chuyên nghiệp, chấp hành nội quy, coi kỷ luật là yếu tố hàng đầu. Luôn thể hiện sự chuyên nghiệp với kỷ luật và cấp cho quý khách hàng sự tin tưởng trong mọi dịch vụ.

Khi có nhu cầu thuê dịch vụ bảo vệ tòa nhà, văn phòng công ty, bảo vệ chung cư, bảo vệ trường học, bệnh viện, bảo vệ ngân hàng, bảo vệ trung tâm thương mại, siêu thị, bảo vệ sự kiện, nhà hàng, khách sạn, bảo vệ yếu nhân… Hãy liên hệ với SeaZen qua hotline 0788.905.113 – 0937.402.577, chúng tôi tận tình tư vấn với mức giá cạnh tranh nhất.

Scroll to Top